24/10/2018

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2561 สาขาสังคมศึกษา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ จัดโครงการเรียนรู้พุทธศาสนพิธี ด้วยประเพณี ฮีด 12 โดยได้รับเกียรติจาก
อาจารย์ ดร.อัชราพร สุขทอง คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์เป็นประธานในพิธี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกามีความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้อง ตามหลักของศาสนพิธีและประเพณีนิยม มีทักษะในการปฏิบัติศาสนพิธีให้ถูกต้องและเป็นไปในแนวทางเดียวกัน รวมทั้งเป็นการส่งเสริมและอนุรักษ์กิจกรรมที่ถูกต้องเกี่ยวกับศาสนพิธีทางพระพุทธศาสนา ซึ่งเป็นการปลูกฝังสร้างจิตสำนึก ทางด้านคุณธรรมและจริยธรรม ในการเรียน
และการใช้ชีวิตประจำวัน ตลอดจนการประกอบวิชาชีพ ในอนาคต ณ ห้องประชุมเธีเตอร์ ชั้น2 อาคาร 38