สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ร่วมกับมหาวทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ เปิดรับสมัครการทดสอบสมรรถนะทักษะการใช้งานดิจิทัล (ICDL Workforce Basics) สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ที่กำลังศึกษาในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับดิจิทัล

11/07/2019

ข้อมูลเบื้องต้นของการทดสอบ

การทดสอบสมรรถนะทักษะการใช้งานดิจิทัล (ICDL Workforce Basics)  สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1  ที่กำลังศึกษาในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับดิจิทัล เป็นการทดสอบโดยมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ร่วมกับสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) เพื่อประเมินทักษะความเข้าใจและใช้เทคโนโลยีเบื้องต้น ที่ทุกคนควรรู้  และสามารถใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการเรียนการสอนและทำงาน  เพิ่มความถูกต้อง รวดเร็ว แม่นยำ สามารถต่อยอดผลงาน และเป็นพื้นฐานการเรียนรู้ทักษะการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลขั้นสูงต่อไปอย่างไม่สิ้นสุด

กลุ่มเป้าหมายในการทดสอบ

ลำดับที่สาขาวิชาคณะชั้นปีที่
1คอมพิวเตอร์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี1
2วิทยาการคอมพิวเตอร์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี1
3เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์เทคโนโลยีอุตสาหกรรม1
4เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อการศึกษาครุศาสตร์1
5นวัตกรรมคอมพิวเตอร์เพื่อการสื่อสารทางธุรกิจวิทยาการจัดการ1
6บริหารธุรกิจวิทยาการจัดการ1
7บัญชีวิทยาการจัดการ1
8บรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์1

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม